มะกอกดองทรงเครื่อง
มะกอกน้ำ หรือหมากแซวคือชื่อเรียกของชาวอีสาน ผลไม้รสเปรี้ยวหลายคนชอบกิน (แต่ลุงไม่) เอามาถนอมอาหารด้วยวิธีดอง ไว้จิ้มพริกเกลือกินเล่น หรือทำแบบทรงเครื่อง คลุกก็อร่อยได้หลายแบบ กินกับเพื่อนๆ เมาท์มอยด์ไปด้วยอร่อยสุด
# ครัวเท็น'สิบ😁
# ครัวเท็น'สิบ😁
ส่วนผสม
ครึ่งกิโล
- มะกอกน้ำ 0.5 กก
- เกลือ 3/4 ถ้วย
- น้ำสะอาด 300 ml
- เครื่องทรง
- น้ำสะอาด 2 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
- น้ำปลา 2 ชต
- กุ้งแห้งป่น 3/4 ถ้วย
- หอมแดง 6 หัว
- พริกแห้งซอย/ป่น ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น