มะกอกดองทรงเครื่อง


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มะกอกดองทรงเครื่อง
มะกอกดองทรงเครื่อง
มะกอกน้ำ หรือหมากแซวคือชื่อเรียกของชาวอีสาน ผลไม้รสเปรี้ยวหลายคนชอบกิน (แต่ลุงไม่) เอามาถนอมอาหารด้วยวิธีดอง ไว้จิ้มพริกเกลือกินเล่น หรือทำแบบทรงเครื่อง คลุกก็อร่อยได้หลายแบบ กินกับเพื่อนๆ เมาท์มอยด์ไปด้วยอร่อยสุด
# ครัวเท็น'สิบ😁



ส่วนผสม

ครึ่งกิโล
  1. มะกอกน้ำ 0.5 กก
  2. เกลือ 3/4 ถ้วย
  3. น้ำสะอาด 300 ml
  4. เครื่องทรง
  5. น้ำสะอาด 2 ถ้วย
  6. น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
  7. น้ำปลา 2 ชต
  8. กุ้งแห้งป่น 3/4 ถ้วย
  9. หอมแดง 6 หัว
  10. พริกแห้งซอย/ป่น ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น