ต้มจืดไต่ลาว
เมนูมื้อเช้าซดคล่องคอ น้ำซุปหอมจากปลาหมึกแห้งกลิ่นโชยหอมทั่วบ้าน “ชื่อไต่ลาว”ผมเอามาจากร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านๆร้านนึงเคยไปทานที่จังหวัดพิจิตร ชื่อก๋วยเตี๋ยวไต่ลาว อยู่ติดแม่น้ำ น้ำซุปเค้าใส่ปลาหมึกแห้งหอมมาก อร่อยมาก เลยเกิดเป็นเมนูต้มจืดไต่ลาววันนี้ อิอิ
ส่วนผสม
- น้ำเปล่า
- ปลาหมึกแห้ง ตามชอบ
- ต้นหอมผักชีซอย ตามชอบ
- ผักชีฝรั่งซอย ตามชอบ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำกระเทียมดอง 1 ทัพพี
- เซเลอรี่ 1 ก้านหั่นชิ้น
- พริกไทยป่น นิดหน่อย
- รสดี 0.5 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น