วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2562

มะกอกดองทรงเครื่อง






ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มะกอกดองทรงเครื่อง
มะกอกดองทรงเครื่อง
มะกอกน้ำ หรือหมากแซวคือชื่อเรียกของชาวอีสาน ผลไม้รสเปรี้ยวหลายคนชอบกิน (แต่ลุงไม่) เอามาถนอมอาหารด้วยวิธีดอง ไว้จิ้มพริกเกลือกินเล่น หรือทำแบบทรงเครื่อง คลุกก็อร่อยได้หลายแบบ กินกับเพื่อนๆ เมาท์มอยด์ไปด้วยอร่อยสุด
# ครัวเท็น'สิบ😁




  1. ส่วนผสม
  2. มะกอกน้ำ 0.5 กก
  3. เกลือ 3/4 ถ้วย
  4. น้ำสะอาด 300 ml
  5. เครื่องทรง
  6. น้ำสะอาด 2 ถ้วย
  7. น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
  8. น้ำปลา 2 ชต
  9. กุ้งแห้งป่น 3/4 ถ้วย
  10. หอมแดง 6 หัว
  11. พริกแห้งซอย/ป่น ตามชอบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น