สลัดหลวงพระบาง
วิธีทำ #ครัว เท็น"สิบ㋡
ส่วนผสมสำหรับน้ำสลัดไข่แดงต้มสุก 2 ฟองน้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะวิธีทำน้ำสลัด1.น้ำมะนาวเขียวหรือจากมะนาวเหลืองก็ได้ 4 ช้อนโต๊ะ2.ละลายน้ำตาลทรายด้วยน้ำร้อน จากนั้นบี้ไข่แดงให้แหลกรวมกับน้ำเชื่อม3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาวเขียว ปรับรสได้ตามชอบส่วนประกอบสำหรับสลัด (สำหรับ 2-4 ที่)ไข่ต้ม ฝานเป็นแผ่นบาง 2 ฟองหมูสับรวนกับน้ำมันพืชจนสุก 3 ช้อนโต๊ะหอมแดง เจียวจนกรอบ 2 ช้อนโต๊ะกระเทียม เจียวจนกรอบ 1 ช้อนโต๊ะถั่วลิสงคั่ว บดพอแหลก 1 ช้อนโต๊ะผักกาดหอม ฉีกเป็นชิ้นพอดีคำ 2 ถ้วยผักกาดแก้ว ฉีกเป็นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วยผักน้ำ หรือ Watercress เด็ดเอายอด 1 ถ้วยมะเขือเทศท้อ ฝานเป็นแผ่นบาง 1-2 ลูกแตงกวา ฝานเป็นแผ่นบาง 1-2 ลูก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น