วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

สลัดหลวงพระบาง





                                 

                                                    สลัดหลวงพระบาง 

วิธีทำ                                                         #ครัว เท็น"สิบ㋡ 

ส่วนผสมสำหรับน้ำสลัด
ไข่แดงต้มสุก                                                                            2 ฟอง
น้ำร้อน                                                                                     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                                                                             3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                                                                    2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำสลัด
1.น้ำมะนาวเขียวหรือจากมะนาวเหลืองก็ได้   4 ช้อนโต๊ะ
2.ละลายน้ำตาลทรายด้วยน้ำร้อน จากนั้นบี้ไข่แดงให้แหลกรวมกับน้ำเชื่อม
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาวเขียว ปรับรสได้ตามชอบ

ส่วนประกอบสำหรับสลัด (สำหรับ 2-4 ที่)
ไข่ต้ม ฝานเป็นแผ่นบาง                                                          2 ฟอง
หมูสับรวนกับน้ำมันพืชจนสุก                                                   3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง เจียวจนกรอบ                                                          2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม เจียวจนกรอบ                                                          1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่ว บดพอแหลก                                                           1 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม ฉีกเป็นชิ้นพอดีคำ                                                 2 ถ้วย
ผักกาดแก้ว ฉีกเป็นชิ้นพอดีคำ                                                 1 ถ้วย
ผักน้ำ หรือ Watercress เด็ดเอายอด                                       1 ถ้วย
มะเขือเทศท้อ ฝานเป็นแผ่นบาง                                             1-2 ลูก
แตงกวา ฝานเป็นแผ่นบาง                                                    1-2 ลูก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น